Thứ Hai, 8 tháng 3, 2010

Bổ sung trùn quế vào thành phần nguyên liệu, tiến sĩ Nguyễn Văn Thành, Phó hiệu trưởng ĐH Bình Dương đã rút ngắn thời gian ủ và tăng lượng đạm cho nước mắm.

Loại nước mắm có thêm thành phần trùn quế đã được nhiều người ở ĐH Bình Dương dùng thử và nhận xét: ngon, lạ.

Giúp nông dân nuôi trùn

Tiến sĩ Thành tâm sự, sở dĩ ông bắt tay vào nghiên cứu vì thấy trùn quế (Perionyx Excavatus) được nuôi nhiều để làm thức ăn cho cá bè, mà gần đây, giá cá bè sụt giảm, ứ đọng nhiều. Vì thế, một nghiên cứu thiết thực sẽ tìm được hướng phát triển mới tạo “đầu ra có giá” cho người nông dân nuôi trùn quế.











Trùn quế hay trùn đỏ là một trong những loại trùn được nuôi nhiều trên thế giới như: Ấn Độ, Australia, Philippines...
Trùn quế hay trùn đỏ là một trong những loại trùn được nuôi nhiều trên thế giới như: Ấn Độ, Australia, Philippines...



Sử dụng trùn quế cùng nguồn nguyên liệu lên men cơ bản là cá nục, qua nhiều lần thí nghiệm, tiến sĩ Thành và cộng sự nhận thấy: nước mắm với tỷ lệ trùn quế dưới 15% không có mùi nồng của trùn.


Đọc thêm...

Xem đầy đủ bài viết tại http://www.daongoc.com/vn/dac-san/30-dac-san/917-nuoc-giau-dam-nho-trun-que.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến